8 การรีโนเวทบ้านเก่า ให้เหมือนบ้านใหม่

0 Comments
8 การรีโนเวทบ้านเก่า ให้เหมือนบ้านใหม่

8 การรีโนเวทบ้านเก่า ให้เหมือนบ้านใหม่

เราเชื่อว่าหลายคนคงต้องมีแบบบ้านในฝันเป็นของตัวเองใช่ไหม ซึ่งหนึ่งในบ้านที่มาแรงที่สุดก็คงหนีไม่พ้น บ้านมินิมอล ที่มีความเรียบง่าย สะอาดตา เน้นความสงบ สบาย ของการพักผ่อนอย่างแท้จริง และใช้เฟอร์นิเจอร์ในบ้านอย่างมีประโยชน์สูงสุด วันนี้ เราจึงขอแนะนำ 8 การรีโนเวทบ้านเก่า ให้เหมือนบ้านใหม่ เอาใจคนสไตล์มินิมอลมาฝาก ให้คุณแต่งบ้านใหม่ให้สวยได้แบบมินิมอลแถมประหยัดเงินในกระเป๋าด้วย

บ้านเก่าที่อยู่อาศัยมานานจนทรุดโทรมอาจถึงเวลาต้องปรับเปลี่ยน แต่เพราะขั้นตอนรีโนเวทที่ยุ่งยากและเปลืองค่าใช้จ่ายค่อนข้างมาก ทางเลือกในการปรับปรุงบ้านด้วยการรีโนเวท อาจเป็นคำตอบที่คุณต้องการ

8 การรีโนเวทบ้านเก่า ให้เหมือนบ้านใหม่

บ้าน สำหรับใครหลายๆคนอาจเป็นที่พักผ่อนในยามเมื่อยล้า หรืออาจเรียกได้ว่าเป็นทั้งหมดของชีวิตเลยก็ว่าได้ ทั้งสำหรับใครที่อยากปรับบ้านเก่าให้ดูเหมือนใหม่ หรือน่าพักผ่อนมากกว่าเดิมเพื่อให้มีความสุขทุกช่วงเวลา ลองมารีโนเวทให้บ้านของคุณให้น่าอยู่มากขึ้นกันดีกว่า วันนี้เราก็ได้รวบรวมวิธีการรีโนเวทบ้านหลากหลายวิธีมาฝาก เชื่อว่าต้องมีแบบรีโนเวทบ้านถูกใจคุณกันบ้าง ตามไปชมกันเลย

ปรับปรุงทัศนียภาพนอกบ้าน
พื้นที่ด้านนอกของบ้านคือด่านแรกที่ช่วยเสริมภาพลักษณ์ให้บรรยากาศโดยรอบบ้านน่าอยู่ อาจเริ่มต้นจากการจัดสวนบริเวณด้านนอกของบ้านให้สวยงามเป็นระเบียบ ด้วยการตัดแต่งกิ่งไม้ที่ไม่เป็นระเบียบให้เข้าที่เข้าทาง กำจัดวัชพืชที่ขึ้นอยู่ภายในสวนให้หมด คัดเลือกพรรณไม้ที่สภาพไม่สมบูรณ์หรือต้นไม้ที่เป็นโรคออกจากสวนของบ้าน และหาพรรณไม้ชนิดใหม่มาแต่งสวนปลูกทดแทนต้นไม้เดิมที่หายไป เพื่อปรับเปลี่ยนบรรยากาศแห่งการอยู่อาศัยให้ร่มรื่นและน่าอยู่มากขึ้น

ตกแต่งภายในบ้านให้เป็นระเบียบ
เชื่อว่าบ้านยิ่งอยู่นานหลายปี ของจิปาถะก็เยอะไปด้วย แม้ข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านจะมีมากมาย แต่การแต่งบ้านด้วยการจัดของใช้ให้เข้าที่เข้าทางอย่างเป็นระเบียบจะช่วยให้บรรยากาศแห่งการอยู่อาศัยภายในบ้านน่าอยู่และลงตัวต่อการใช้ชีวิตมากยิ่งขึ้น โดยอาจใช้วิธีการจัดวางเฟอร์นิเจอร์และของใช้ต่าง ๆ ไว้ตามหมวดหมู่การใช้งานในบ้าน หรือซื้อชั้นวางของมาไว้ ก็สามารถตอบโจทย์ชีวิตการอยู่อาศัยและไลฟ์สไตล์ในแต่ละวันได้อย่างลงตัวแล้ว

สร้างบรรยากาศบ้านให้กลมกลืน
เป็นธรรมดาที่บ้านหลังเก่าจะทรุดโทรมจนฝ้าเพดานอาจผุพังหรือไม่สวยงามเหมือนช่วงที่อยู่ใหม่ ๆ ลองใช้ไอเดียด้วยการแต่งบ้านในแบบอินดัสเทรียลลอฟท์ที่เน้นการเปลือยโครงสร้างเพดานและผนัง โดยอาจโชว์ให้เห็นโครงสร้างคานดั้งเดิมของตัวบ้าน เลือกใช้เทคนิคการเดินสายไฟเปลือย หากต้องการเพิ่มความสวยงามให้กับแนวทางเดินการติดตั้งท่อต่าง ๆ ภายในบ้าน ลองเพิ่มเติมด้วยการใช้เทคนิคพ่นสีให้สวยงาม เพื่อสร้างบรรยากาศความกลมกลืนให้พื้นที่ภายในบ้าน แม้จะเป็นความสวยงามที่ไม่สมบูรณ์แบบก็ตาม

ปรับเปลี่ยนมุมเฟอร์นิเจอร์
วิธีนี้เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ทำง่ายที่สึุก ลองปรับเปลี่ยนมุมเฟอร์นิเจอร์ ที่เดิมอยู่แบบกระจัดกระจาย ลองจัดมุมให้เข้าที่เข้าทาง จะดูสวยงามและดูมีมิติมากยิ่งขึ้น เพียงแค่ลองปรับเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ตัวเดิมไว้ในตำแหน่งใหม่ที่แตกต่างไปจากเดิม อาจเปลี่ยนโต๊ะอาหารที่เคยอยู่ด้านในสุดของบ้านมาอยู่โซนริมหน้าต่างใกล้ชิดสวน หรือเลือกตกแต่งห้องนั่งเล่นให้อยู่บริเวณเดียวกับห้องรับประทานอาหาร เพื่อสร้างบรรยากาศให้เชื่อมถึงกัน ก็สามารถสร้างบรรยากาศที่แตกต่างให้พื้นที่ภายในบ้านน่าสนใจและไม่น่าเบื่ออย่างแน่นอน

8 การรีโนเวทบ้านเก่า ให้เหมือนบ้านใหม่

เพิ่มพื้นที่สีเขียว
บ้านหลังเก่าที่ดูทรุดโทรมและขาดความเป็นธรรมชาติสามารถสดใสและเต็มไปด้วยความรื่นรมย์ได้อย่างง่ายดาย โดยการสร้างพื้นที่สีเขียวภายในบ้านให้ร่มรื่นด้วยพรรณไม้นานาชนิด ซึ่งสามารถทำได้โดยการจัดสวนแขวนแบบปะหยัดพื้นที่ใช้งานภายในบ้าน หรืออาจนำดอกไม้และใบไม้ที่มีรูปฟอร์มใบสวยงามมาจัดใส่แจกันสำหรับประดับตามมุมต่าง ๆ ของบ้าน ไม่ว่าจะเป็นบริเวณที่สีหลุดลอกหรือผนังแตกลายไม่สวยงาม กแค่นี้ก็ช่วยให้บ้านของคุณน่าอยู่มากขึ้นแล้ว

จัดสายไฟให้เป็นระเบียบ

บ้านในยุคสมัยนี้จะมีแต่เครื่องใช้ฟ้าฟ้า โดยเฉพาะคอมพิวเตอร์ที่มีสายไฟนับสิบที่กองรวมกันอยู่หลังโต๊ะ สิ่งเหล่านี้อาจเป็นสัญญาณของการเกิดอุบัติเหตุแถมรกตาสุดๆ ควรหาที่เก็บสายไฟ ไม่ปล่อยให้ระโยงระยางนอกจากจะทำให้บ้านดูดีมีระเบียบ ดูแลรักษาง่าย แถมยังปลอดภัยต่อสมาชิกในบ้านอีกด้วย

ผนังห้องต้องใส่ใจ

อย่าตกแต่งหรือหาสิ่งอื่นใดมากั้นทำเป็นผนังห้องจนเกินไป จะสร้างความรู้สึกอึดอัด ควรกั้นอย่างพอดีหรือหาประตูเลื่อนที่สามาถเข้าใช้งานร่วมกันได้ เช่นห้องนั่งเล่น ห้องรับแขก baankorn ห้องรับประทานอาหาร ให้อยู่ในโซนเดียวกัน บ้านจะได้ดูโล่งบาย สามารถมองเห็นวิวภายนอกได้ นอกจากนี้ลองหาผ้าม่านสวยๆ อาจจะเป็นลากลูกไม้ มาตกแต่งกันแสง ผนังบางด้านจะตกแต่งด้วยกระจกหรือรูปภาพก็ดูดีไปอีกแบบ หรือจะลองนำกระถางดอกไม้ หรือแจกัน มาตั้งไว้ตรงมุมห้องก็สบายตาเช่นกัน

ทางเข้าออกสะดวก

ระยะประตูรั้ว กับประตูบ้าน รวมถึงระยะห่างโต๊ะโทรทัศน์ โซฟา ทุกๆ ส่วนในบ้าน ต้องเป็นระเบียบเหลือช่องทางให้เดินสะดวก ควรหาโต๊ะ หรือจัดวางในแนวสูง เฟอร์นิเจอร์ต้องโปร่งทั้งสองด้านจะช่วยความรู้สึกว่าสบายไม่อึดอัด

ทิ้งท้าย

บางทีการตกแต่งบ้านอาจไม่ต้องคิดอะไรเยอะด้วยซ้ำ เพียงแค่คุณลองเปลี่ยนจุดด้อยให้เป็นจุดเด่น เมื่อบ้านหลังเดิมที่แสนจะน่าอยู่ กลับเปลี่ยนแปลงเป็นเสื่อมโทรมตามกาลเวลาโดยเฉพาะผนังของบ้าน หลังคาบ้าน แต่คุณสามารถเพิ่มความโดดเด่นให้พื้นที่ภายในบ้านน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ด้วยการปรับเปลี่ยนจุดด้อยต่างๆ ภายในบ้านของคุณ บางทีคุณอาจจะไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย ใด ๆ เลยก็ได้